ในปัจจุบัน การทำการตลาดในแพลตฟอร์ม TikTok มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง หากคุณทำการตลาดและต้องยิ่งโฆษณา ย่อมต้องการความสำเร็จที่ดีที่สุดเช่นกัน

วันนี้ทาง G2B จึงขอมาแนะนำเทคนิคการยิงโฆษณาใน TikTok ให้มีประสิทธิภาพ ประสบผลสำเร็จตามที่คุณต้องการ

1.ทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย 

การทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะยิงโฆษณาในแพลตฟอร์มใด ๆ ก็ตามไม่เว้นแม้แต่ TikTok เนื่องจากผู้ใช้มีหลากหลายกลุ่มอายุและความสนใจที่แตกต่างกัน คุณไม่สามารถดึงให้ทุกกลุ่มอายุมาสนใจคุณได้ ฉะนั้นการสร้างโฆษณาที่จึงต้องเจาะลึกและดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของคุณหวังไว้เป็นสิ่งสำคัญ 

ในปัจจุบันผู้ใช้  TikTok มีตั้งแต่กลุ่มคน Gen Z ไปจนถึง Millennials ซึ่งมีความชอบและความสนใจแตกต่างกันอย่างมาก และนั่นทำให้การวิจัยตลาดเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อช่วยระบุกลุ่มเป้าหมายสินค้าของคุณให้ชัดเจน และสามารถวิเคราะห์ข้อมูลความชอบเพื่อให้คอนเทนต์ยิงโฆษณาออกมาได้ตามเป้าหมายที่ต้องการมากที่สุด

2.ทำให้สั้นและสร้างการมีส่วนร่วม 

TikTok คือแพลตฟอร์มที่ลงคลิปสั้น ซึ่งตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ทำให้ได้รับความนิยม การยิงโฆษณาในแพลตฟอร์มนี้จึงต้องยึดส่วนนี้เป็นหลักเช่นกัน โฆษณาของคุณต้องสั้นและสร้างการมีส่วนร่วมได้ ไม่กี่วินาทีแรกของโฆษณาของคุณมีความสำคัญต่อการดึงดูดความสนใจของผู้ชม และทำให้เข้ามาคอมเมนต์ถามในทันที

ความยาวของคลิปแนะนำให้อยู่ที่ราว ๆ 15 นาทีเพราะจะเป็นช่วงเวลาที่คนดูรู้สึกว่าเหมาะสมที่เขาจะดูคลิปต่อจนจบ และควรมีภาพสะดุดตาตั้งแต่ซีนแรก การใช้กราฟิกสีสันสดใสและ Text ที่โดดเด่นจะช่วยเพิ่มความสะดุดตาได้ คุณสามารถเพิ่มเพลงหรือเสียงเอฟเฟกต์เข้าไปในคลิปได้ แต่แนะนำว่าอย่าใส่มากจนเกินไป ไม่ควรกลบเสียงการพูดของคุณจนคนดูไม่เข้าใจว่าเป็นสินค้าอะไรด้วย

3.ใช้แฮชแท็กที่ได้รับความนิยม

Tiktok มีแฮชแท็กที่ได้รับความนิยมหลากหลายซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มการมองเห็นโฆษณาได้ การใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องสามารถช่วยเพิ่มการเข้าถึงและทำให้ผู้ใช้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณค้นพบได้มากขึ้น แฮชแท็กที่ได้รับความนิยมจากการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์และรวมไว้ในโฆษณาของคุณ

คุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการศึกษาแฮชแท็กยอดนิยมบน Tiktok ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์หรือเนื้อหาของคุณ โดยสามารถใช้แถบค้นหาบน Tiktok เพื่อค้นหาแฮชแท็กยอดนิยมหรือใช้เครื่องมือส่วนเสริมต่าง ๆ ทั้งนี้ในส่วนของเครื่องมือ คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของแฮชแท็กได้ว่ามีมากขนาดไหนเช่น ยอดคนใช้, ยอดคนคลิก หลีกเลี่ยงการใช้แฮชแท็กที่เก่าเกินไป เพราะนอกจากไม่ช่วยเพิ่มยอดแล้ว ยังอาจส่งผลให้แบรนด์ของคุณดูไม่ดีได้ สุดท้ายตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมแฮชแท็กของคุณไว้ในคำบรรยายใต้ภาพแทนส่วนความคิดเห็น สิ่งนี้จะทำให้ผู้ใช้ค้นหาเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้นเมื่อพวกเขาค้นหาแฮชแท็กเฉพาะ

4.ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์

การทำให้โฆษณาของเราสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น นอกจากทำให้น่าสนใจตั้งแต่วินาทีแรกที่คลิปเริ่มแล้ว การมีอินฟลูเอนเซอร์คนดังปรากฎตัว ก็มีส่วนช่วยเพิ่มความสนใจให้กับคนดูได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยอินฟลูเอนเซอร์สามารถช่วยส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจากกลุ่มคนที่ติดตาม หรือ เชื่อใจหลังจากเห็นคนดังมาร่วมโปรโมท

อย่างไรก็ตามการใช้งานอินฟลูเอนเซอร์ จำเป็นต้องวางแผนงานให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้การนำเสนอโฆษณาของเราหลุดจากภาพลักษณ์ของแบรนด์จนเกินไป รวมไปถึงการเจรจาผลประโยชน์และการทำงานในระยะยาวก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้การทำโฆษณาของแบรนด์เติบโตได้ในระยะยาวเช่นกัน

5.ทดสอบและเพิ่มประสิทธิภาพ  

เช่นเดียวกับแคมเปญโฆษณาการทดสอบและการเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา Tiktok ของคุณเป็นสิ่งจำเป็น ตรวจสอบประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณและปรับตามต้องการเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

การทดสอบและเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหา TikTok มีหลากหลายวิธีและทั้งหมดเป็นการทดลองที่คุณต้องศึกษาอย่างมากไม่ว่าจะเป็น เช่น ทดลองการสร้างคลิปเนื้อหาที่แตกต่างเป็นพิเศษ, ลองโพสต์เนื้อหาในเวลาแตกต่างกันเพื่อหาจุดที่เหมาะสม หรือ ทดสอบการสร้างโฆษณาที่มีความยาวแตกต่างกันไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้คำกระตุ้นต่อผู้ชมช่วยให้เขารู้สึกสนใจเนื้อหามากขึ้นเช่น ติดตาม, ชอบ หรือแบ่งปัน

ทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับที่ช่วยให้คุณสามารถยิงโฆษณา หลัก ๆ แล้วคือต้องสร้างเนื้อหาที่สะท้อนกับกลุ่มเป้าหมายของคุณให้สั้นและมีส่วนร่วมใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องรวมดนตรีและภาพที่สะดุดตาร่วมมือกับผู้มีอิทธิพลและทดสอบและเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาของคุณมากที่สุด

ในจุดนี้ G2B เรามีบริการที่ช่วยเพิ่มการชมโฆษณาบน TikTok และสร้างคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างดีด้วย สามารถติดต่อได้เลย

ติดตามเนื้อหาต่าง ๆ ของ G2B ได้ที่ Facebook ของเรานะครับ

inquiry form