ในทุกวันนี้แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์มีจำนวนมากมายมหาศาล ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็เลือกปักหลักอยู่กับแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่ง เพื่อทำการตลาดให้ชัดเจน แต่หากทำการตลาดหลากหลายแพลตฟอร์มล่ะ มันจะดีหรือไม่

วันนี้ G2B จึงขอมาแนะนำ Cross-platform Marketing เทรนด์การตลาดที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับนักการตลาดออนไลน์ มันคืออะไร และทำไมเราต้องทำ ไปดูด้วยกันเลย

Cross-platform Marketing

Cross-platform Marketing คืออะไร?

Cross-platform Marketing หรือ การตลาดข้ามแพลตฟอร์ม เป็นการใช้หลาย ๆ แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อส่งเสริมและสร้างความตระหนักในสินค้าหรือบริการ การทำ Cross-platform Marketing นั้นเป้าหมายหลักคือเพิ่มยอดขายและสร้างแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของ Cross-platform Marketing:

1.เพิ่มความมองเห็นและความน่าสนใจ: การใช้แพลตฟอร์มต่าง ๆ ทำให้เราสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น สร้างความสนใจและเพิ่มยอดการเข้าชมของคอนเทนต์

2.สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า: การเสนอสินค้าหรือบริการในแต่ละแพลตฟอร์มอย่างเหมาะสมและเป็นเอกลักษณ์ช่วยให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าและสร้างความประทับใจที่ยั่งยืน

3.วิเคราะห์ข้อมูล: การใช้หลายแพลตฟอร์มทำให้เราสามารถเก็บข้อมูลของลูกค้าได้มากขึ้นและวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและหาวิธีการตลาดที่ดีขึ้นได้แบบครอบคลุม

Cross-platform Marketing

ทำไมเราควรต้องทำ Cross-platform Marketing ?

1.ปรับปรุงประสิทธิภาพการตลาด: Cross-platform Marketing คือการขยายตลาดแบรนด์ของเราให้กว้างมากขึ้น นั่นหมายถึงกลุ่มเป้าหมายของเราก็จะกว้างขึ้น ทำให้มีโอกาสสำเร็จในการส่งเสริมและขายสินค้าหรือบริการมากขึ้น

2.สร้างยอดขายและความประทับใจ: การให้ความสำคัญกับ Cross-platform Marketing ช่วยให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า นำไปสู่การเพิ่มยอดขายและความประทับใจในแบรนด์ นอกจากนี้การสร้างแคมเปญในแพลตฟอร์มร่วมกัน ยังช่วยเพิ่มฐานลูกค้าให้มากขึ้นได้กว่าเดิม

3.ปรับปรุง SEO (Search Engine Optimization): การใช้หลายแพลตฟอร์มช่วยให้เราสามารถนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและเชื่อมโยงกัน ส่งผลต่อการปรับปรุง SEO ทำให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดีขึ้นในเครื่องมือค้นหา

4.ช่วยเพิ่มการตัดสินใจของผู้บริโภค: การเปิดช่องทางให้กับผู้บริโภคสามารถติดตามและสื่อสารกับเราได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น สามารถส่งเสริมความน่าสนใจในสินค้าและบริการของเรา นำไปสู่การตัดสินใจซื้อที่ดีขึ้นกว่าการเลือกใช้แค่แพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่ง

5.ลดความเสี่ยงเรื่องความผิดพลาด : ในแต่ละแพลตฟอร์ม การตลาดอาจจะไม่เหมือนกันโดยเฉพาะเรื่องของลูกค้า ฉะนั้น Cross-platform Marketing ช่วยให้เราสามารถทดสอบวิธีการตลาดและปรับปรุงก่อนนำไปใช้ในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ลดความเสี่ยงในการพลาดและเพิ่มประสิทธิภาพของแคมเปญ

6.ส่งเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์: Cross-platform Marketing ส่งเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ผ่านการสื่อสารในหลายแพลตฟอร์มที่เพิ่มความรู้สึกเชื่อมั่นและความยิ่งใหญ่ของแบรนด์เราได้ ทำให้ความรู้จักและความน่าเชื่อถือของแบรนด์เพิ่มขึ้น

Cross-platform Marketing

โดยสรุป Cross-platform Marketing เป็นวิธีการตลาดที่สามารถทำให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น พวกเขามีความน่าสนใจและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า การใช้หลายแพลตฟอร์มในการตลาดช่วยให้เราสามารถสื่อสารและส่งเสริมสินค้าหรือบริการอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคุมความต่อเนื่องของสื่อสาร และเพิ่มความแข็งแกร่งของแบรนด์

ทั้งนี้ทาง G2B ก็มีบริการสำหรับการตลาดออนไลน์ ซึ่งเราสามารถดูให้คุณได้ในทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ ช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งและยอดขายของแบรนด์ให้มากขึ้น หากสนใจสามารถคลิกดูรายละเอียดได้เลยที่นี่

Marketing Consult

ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมของ G2B ได้ที่ Facebook และสามารถติดต่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ของเรา

inquiry form