เข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2023 กันแล้ว ตอนนี้เทรนด์การโฆษณาบน TikTok (TT) ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากครึ่งแรกของปี ในเวลาอีก 5-6 เดือนที่เหลือนี้เราจะยิงโฆษณาแบบไหนจึงจะคุ้มค่าที่สุด  G2B ได้วิเคราะห์เกี่ยวกับเทรนด์ต่าง ๆ มาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปดูด้วยกันเลยนะครับ

TikTok

เทรนด์ยิงโฆษณา TikTok ครึ่งหลังปี 2023

การโฆษณาแบบผสม (Hybrid Advertising): ในอนาคตนี้ เราอาจพบว่าการโฆษณาบน TT จะเป็นแบบผสมระหว่างการโฆษณาที่สร้างขึ้นโดยผู้ใช้งานธรรมดาและการโฆษณาจากแบรนด์หรือโฆษณาแบบทีม. การผสมผสานข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้และข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ จะช่วยสร้างประสบการณ์โฆษณาที่ก้าวหน้าและเกิดความสนใจให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

การใช้เทคโนโลยี AI: การใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะมีส่วนสำคัญในการสร้างและปรับแต่งเนื้อหาโฆษณาบน TT ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและวัฒนธรรมของผู้ใช้งานในแต่ละภูมิภาค ระบบ AI จะศึกษาพฤติกรรมการใช้งานและความชื่นชอบของผู้ใช้แต่ละคนเพื่อสร้างโฆษณาที่เป็นประสบการณ์ส่วนบุคคลที่มีความน่าสนใจสำหรับผู้ใช้งาน

การโฆษณากลุ่มเป้าหมายเล็กๆ: ในอนาคต การโฆษณาบน TT อาจเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เล็กกว่า โดยเน้นไปที่กลุ่มคนที่มีความสนใจเฉพาะเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น แฟชั่น, กีฬา, เทคโนโลยีใหม่ ๆ เป็นต้น นี่เกิดจากการวิเคราะห์ข้อมูลและการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่มีความเกี่ยวข้องสูงขึ้น เพื่อให้โฆษณาสามารถเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจและเหมาะสมสำหรับกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้น

การโฆษณาสองทาง: การโฆษณาบน TT อาจมีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบของการโต้ตอบสองทางระหว่างผู้ใช้งานและแบรนด์. แบรนด์อาจจะมีการตอบกลับหรือโต้ตอบตรงกับผู้ใช้งานผ่านคอมเมนต์หรือการส่งข้อความส่วนตัว ซึ่งจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้และแบรนด์อย่างใกล้ชิดและสร้างความไว้วางใจในการโฆษณา

สาเหตุที่อยู่ด้านหลังการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เกิดขึ้นอาจเป็นผลมาจากการเจริญเติบโตของแอปพลิเคชัน TT ที่มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผู้ดูแลแพลตฟอร์มร่วมมือกับแบรนด์เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพอีกสาเหตุหนึ่งที่อาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเทรนด์การโฆษณาบน TT ในครึ่งหลังของปี 2023 คือความสำเร็จของแอลกอริทึม (algorithm) ที่ใช้ในการคัดเลือกและแสดงผลเนื้อหาให้แก่ผู้ใช้งาน แอลกอริทึมที่พัฒนาอย่างสมบูรณ์และได้รับการปรับปรุงต่อเนื่องจะช่วยให้โฆษณาเป็นไปในทิศทางที่เพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

TikTok

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “วัฒนธรรมของความน่าสนใจ” (culture of curiosity) ที่เป็นแนวคิดที่ผู้ใช้งาน TT ให้ความสำคัญกับการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ และเนื้อหาที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การโฆษณาบน TT จะต้องเน้นการสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นไปในทิศทางของความสนใจของผู้ใช้งาน เช่น การนำเสนอเนื้อหาที่เป็นไปตามเทรนด์และแนวโน้มที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้น การเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ และการใช้สื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ เชื่อมโยงกับเนื้อหาบน TT เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสนใจของผู้ชม

สุดท้ายนี้ ความเป็นส่วนตัวและความโปรดปรานของผู้ใช้งานก็เป็นปัจจัยสำคัญในการวิเคราะห์เทรนด์การโฆษณาบน TT ในอนาคต การให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลและการเลือกที่จะรับข้อมูลโฆษณา จะเป็นปัจจัยที่สำคัญในการออกแบบและเป้าหมายการโฆษณาบนแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งผู้ใช้งานอาจมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและการควบคุมโฆษณาที่จะปรากฏบนแอปพลิเคชัน TT ได้เป็นอย่างดี

ในสรุป เทรนด์การโฆษณาบน TT ในครึ่งหลังของปี 2023 อาจเน้นการโฆษณาแบบผสมระหว่างผู้ใช้และแบรนด์ การใช้เทคโนโลยี AI ในการปรับแต่งเนื้อหา การโฆษณากลุ่มเป้าหมายเล็กๆ และการโฆษณาสองทางระหว่างผู้ใช้และแบรนด์ โดยมีแนวคิดของความสนใจ และความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานเป็นจุดเน้นหลัก ซึ่งเกิดจากการเจริญเติบโตของแอปพลิเคชัน TT และความสำเร็จของแอลกอริทึมที่ใช้ในการแสดงผลเนื้อหานั่นเอง

TikTok

ทั้งนี้หากคุณต้องการเทคนิคการทำให้คอนเทนต์ใน TT ของคุณมีความนิยมมากขึ้น G2B มีบริการสำหรับการดูแลแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียให้คุณนะครับผม หากสนใจสามารถคลิกดูรายละเอียดได้เลยที่นี่

TikTok Solution

ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมของ G2B ได้ที่ Facebook และสามารถติดต่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ของเรา

inquiry form