แม้ว่าคุณจะสร้างคอนเทนต์บน TikTok ที่ดี แต่ทำไมกันนะคนดูกลับไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับเราเท่าไหร่ ยิ่งถ้ามีสินค้าบอกเลยว่ายอดขายน้อยกว่าที่คาดไว้ ปัญหานี้มีเรื่อง คอมเมนต์ มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะหลายคนมักลืมส่วนสำคัญตรงนี้ไป ปล่อยให้คนคอมเมนต์ล่องลอยว่างเปล่าไม่มีการตอบใด ๆ จากเรา

วิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ เพียงตอบคอมเมนต์พวกเขา แต่จะตอบอย่างไรให้มีประสิทธิภาพและช่วยแบรนด์ของคุณให้มากขึ้น วันนี้ G2B มีคำแนะนำมาบอกกัน ไปดูเลย

เคล็ดลับการตอบคอมเมนต์ที่มีคุณภาพ

1. ตรงต่อเวลา: พยายามตอบกลับความคิดเห็นโดยเร็วที่สุดและสม่ำเสมอ สิ่งนี้จะแสดงให้คนดูเห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับคอมเมนต์อย่างมาก ยิ่งตอบกลับเร็วก็ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจต่อคนดูมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าเป็นความเห็นที่สำคัญมาก ๆ แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะคอยมาตอบคอมเมนต์ได้ตลอดเวลา ลองใช้วิธีการวางตารางเวลาในการตอบคอมเมนต์แต่ละวัน, ใช้ฟีเจอร์การแจ้งเตือนของ TikTok จะมีส่วนช่วยการจัดการเวลาคุณได้ดีขึ้น

 และอย่าลืมแจ้งให้ทราบเวลาการตอบคอมเมนต์ และขอโทษทุกครั้งหากตอบช้าเกินไป

2. เป็นตัวของตัวเอง: การแสดงตัวตนที่แท้จริงในการตอบกลับความคิดเห็นบน TikTok เป็นสิ่งสำคัญเพราะมันช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับคนดู เราควรใช้ภาษาหรือแนวทางการตอบของตัวเองจะดีกว่าการใช้ข้อความอัตโนมัติที่ทำให้คนดูรู้สึกว่าคุณไม่ใส่ใจเขา ส่วนความเห็นที่ดีต้องตอบจากความรู้สึกของคุณ ไม่ว่าความเห็นนั้นจะดีหรือแย่ยังไง, ควรบอกชื่อของคนที่คอมเมนต์เพื่อบ่งบอกถึงความใส่ใจ และแสดงบุคลิกภาพของคุณ เช่น การใส่อารมณ์ขัน มุกประชดประชันให้เหมือนว่าเรากำลังคุยกับเพื่อนอยู่ นอกจากนี้หากคุณมีประสบการณ์ดี ๆ ที่เกี่ยวข้องเรื่องของคนที่มาคอมเมนต์ การร่วมแชร์ประสบการณ์จะช่วยในส่วนนี้มากขึ้นอีกด้วย

3. ให้ความเคารพ: การตอบความคิดเห็นอย่างให้เกียรติเป็นสิ่งสำคัญเพราะมันช่วยรักษาประสบการณ์ที่ดีระหว่างคนดูกับคุณได้ ส่วนสำคัญคือคุณต้องหลีกเลี่ยงความคิดเห็นในเชิงลบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีส่วนบุคคล, การไม่เคารพความเป็นส่วนตัว และข้อความที่อาจก่อให้เกิดดราม่าได้ ตรงนี้การใช้ภาษาที่สุภาพและเป็นกันเอง จะทำให้คนดูไม่รู้สึกว่าคุณเป็นคนรุนแรง นอกจากนี้หากจำเป็นต้องวิจารณ์อะไรบางอย่าง ควรใช้ความเคารพและเน้นที่เนื้อหา วิจารณ์ให้ชัดเจนให้คนดูทราบ และสุดท้ายหากคุณพบคอมเมนต์ เกรียน หรือ มาก่อกวน ไม่ควรไปยุ่ง หากสามารถทำได้ก็ลบและบล็อกสมาชิกคนนั้นไปเลยก็ได้ เพื่อรักษาบรรยากาศโดยรวม

4. ให้ข้อมูล: การให้ข้อมูลในการตอบกลับความคิดเห็นมีความสำคัญเนื่องจากเป็นการแสดงให้คนดูจะเห็นว่าคุณมีความรู้เกี่ยวกับเนื้อหาของคุณและมุ่งมั่นที่จะให้คุณค่าแก่พวกเขา ยิ่งหากคำตอบที่ได้มีความละเอียดความน่าเชื่อถือต่อตัวคุณจะเพิ่มมากขึ้นไปด้วยเช่นกัน แต่หากเป็นข้อมูลที่ซับซ้อน การตอบแบบรวดเดียวอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก เราลองแบ่งหัวข้อข้อมูลที่จะตอบเพื่อลดความซับซ้อนลง รวมถึงการกลั่นเนื้อหาออกมาให้เข้าใจได้ง่ายที่สุด แต่ 2 สิ่งสำคัญที่คุณห้ามลืมอย่างเด็ดขาด นั่นคือ แหล่งข้อมูลของคุณควรมีเขียนกำกับไว้เสมอเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือข้อมูลที่คุณตอบมา และ ข้อมูลควรเป็นข้อมูลล่าสุดเพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ที่จะกลายเป็นผลร้ายกับคุณในอนาคตได้

5. มีความคิดสร้างสรรค์: แม้คุณจะมีทั้งการตรงต่อเวลา, ความเคารพ, ความเป็นตัวของตัวเอง และ ข้อมูลอัดแน่น แต่การตอบแบบมีความคิดสร้างสรรค์ จะช่วยเพิ่มบุคลิกภาพของคุณให้มากขึ้น และทำให้สิ่งที่ผ่านมาได้ผลยิ่งกว่าเดิมด้วย การตอบแบบใช้ความคิดสร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องเน้นที่เรื่องภาษาอย่างเดียวเท่านั้น ฟังก์ชันของ TikTok สามารถให้คุณตอบคอมเมนต์เป็นวิดีโอแบบสั้น ๆ เพิ่มความสนุกสนานมากขึ้น หรือคุณสามารถใช้ภาพมีม, เสียงเพลง ที่อ้างอิงเนื้อหาของคนดูเพิ่มความสนุกสนาน ก็ถือเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่มีส่วนให้คนดูรู้สึกมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับคุณได้ด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้คือเทคนิคการตอบคอมเมนต์ TikTok ที่ช่วยให้คนดูคอนเทนต์ของคุณรู้สึกผูกพันและสนใจที่จะตามเนื้อหาคอนเทนต์ของคุณมากขึ้นในอนาคต หลัก ๆ แล้วต้อง ตรงต่อเวลา, ใช้ภาษาสุภาพ และต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งในจุดนี้เรามีบริการช่วยดูแลบัญชี TikTok ของคุณด้วยทีมงานมืออาชีพที่ตอบคอมเมนต์อย่างมีประสิทธิภาพและตรงต่อเวลา หากสนใจสามารถกดคลิกเข้ามาที่นี่ได้เลย

ติดตามข่าวสาร G2B เพิ่มเติมได้ที่ Facebook

inquiry form