เชื่อว่าในตอนนี้ ใครก็อยากทำคอนเทนต์บน TikTok ให้ปัง เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่เนื้อหอมที่สุดในเวลานี้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ทางที่ดีที่สุดคือมีเครื่องมือที่ช่วยเหลือให้เราสามารถวิเคราะห์การสร้างคอนเทนต์ให้ออกมาดีที่สุด

วันนี้ G2B อยากจะแนะนำ 5 ตัวช่วยสำหรับพัฒนาบัญชี TikTok ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีตัวไหนกันบ้าง เราไปดูกันเลย

5 เครื่องมือช่วยให้ TikTok คุณปังมากขึ้น

G2B

1.TikTok Analytics: นี่คือเครื่องมือวิเคราะห์ของที่ทาง TikTok พัฒนาขึ้นมา ช่วยให้ผู้สร้างสามารถดูข้อมูลต่าง ๆ เช่น การดูวิดีโอ ผู้ติดตาม และอัตราการมีส่วนร่วม และเจาะลึกถึงข้อมูลประชากร เพศ อายุ และสถานที่ของผู้ชมด้วย

นอกจากนี้ TikTok Analytics ยังมีเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับแฮชแท็กหรือเพลงที่กำลังได้รับความนิยม พร้อมช่วยวิเคราะห์วิดีโอของคุณว่าสามารถนำเทรนด์เหล่านี้มาใช้งานได้อย่างไรด้วย นี่จึงเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้สะดวกมากสำหรับผู้ใช้ TikTok ทุกคน

G2B

2.Influencer Marketing Hub TikTok Money Calculator : สำหรับใครที่ต้องทำงานร่วมกับ Influencer เครื่องมือนี้จะช่วยประเมินรายได้ที่เป็นไปได้ของนักสร้างคอนเทนต์บน TikTok โดยคำนวณจากการมีส่วนร่วม จำนวนผู้ติดตาม และความถี่ในการโพสต์ ตรงนี้ช่วยให้เราเห็นว่า Influencer ที่เราร่วมทำงานมีประสิทธิภาพมากขนาดไหน และยังช่วยเรื่องการวาง Budget ของเรามากขึ้น

นอกจากนี้ความน่าสนใจของ Influencer Marketing Hub TikTok Money Calculator คือช่วยเปรียบเทียบการทำรายได้ของ Influencer คนนี้บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มแนวทางการทำตลาดนอกจาก TikTok หรืออาจช่วยเราวิเคราะห์ได้ว่า Influencer คนไหนที่เหมาะสมที่สุดในการทำคอนเทนต์บน TikTok

G2B

3.Social Blade : นี่คือเครื่องมือยอดนิยมสำหรับใช้ติดตามการเติบโตและประสิทธิภาพของโซเชียลมีเดีย สามารถให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบัญชี TikTok เช่น การเติบโตของผู้ติดตามรายวันและรายเดือน อัตราการมีส่วนร่วม และรายได้โดยประมาณ

ความพิเศษของ Social Blade คือฟีเจอร์ที่สามารถประมาณการเติบโตของช่องเราได้แบบละเอียดไปจนถึงรายได้ที่อาจสามารถสร้างได้ และยังช่วยดูประสิทธิภาพของช่องคู่แข่งคุณว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้เกิดการวิเคราะห์ช่วยในการทำงานบน TikTok ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

G2B

4.HypeAuditor: เครื่องมือนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับบัญชี TikTok รวมถึงข้อมูลประชากร อัตราการมีส่วนร่วม และความถูกต้องของผู้ติดตาม นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรกับ Influencer ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับแบรนด์ที่ต้องทำงานร่วมกับผู้สร้างคอนเทนต์บน TikTok

HypeAuditor สามารถวิเคราะห์คุณภาพผู้ชมโดยใช้อัลกอริธึมขั้นสูง ที่จะดูความสนใจไปจนถึงตำแหน่งภูมิศาสตร์เพื่อให้ข้อมูลที่สมบูรณ์ที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยตรวจสอบแคมเปญที่ได้รับความนิยมโดยใช้ข้อมูลจากคนดูและวิเคราะห์ช่องของคุณเพื่อการปรับเปลี่ยนที่เหมาะสมด้วย

G2B

5.ByteSights: เครื่องมือที่ให้คุณติดตามเทรนด์ TikTok และแฮชแท็กแบบเรียลไทม์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความนิยมของแฮชแท็กเฉพาะและประสิทธิภาพของวิดีโอที่ใช้แฮชแท็กเหล่านั้น สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ทำคอนเทนต์ที่ต้องการติดตามเทรนด์ล่าสุดและสำหรับแบรนด์ที่ต้องการระบุคนดังที่เกี่ยวข้องที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ด้วย

โดยการวิเคราะห์ทั้งหมดเครื่องมือชิ้นนี้จะนำข้อมูลมาประมวลผลด้วยอัลกอริทึ่ม ทำให้ข้อมูลที่ได้จะมีความแม่นยำและคาดการณ์ความต้องการในอนาคตของผู้ชมได้ นอกจากนี้แฮชแท็กต่าง ๆ อุปกรณ์ตัวนี้ก็ช่วยดูว่าจะมีความนิยมในระยะยาวได้หรือไม่ ช่วยเสริมศักยภาพในการทำคอนเทนต์มากขึ้น

และนี่คือ 5 อุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการสร้างคอนเทนต์ใน TikTok เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เราขอแนะนำบริการจากทาง G2B ที่พร้อมดูแลการทำคอนเทนต์แบบครบวงจร ให้คุณได้ยอดต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ติดตามข่าวสาร G2B เพิ่มเติมได้ที่ Facebook

inquiry form